Choux

VỎ BÁNH
Nguyên liệu:
– Bột mỳ : 250g
– Nước : 480ml
– Bơ nhạt: 200g
– Đường : 1 chút
– Muối : 1 chút
– Trứng : 8 quả
1. Đun sôi nước + bơ + đường + muối, bắc xuống, cho bột vào nguấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc, tắt bếp, bắc xuống.
2. Khi hỗn hợp còn nóng, trứng cho vào từng quả, dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh đến khi nhuyễn mịn.
3. Cho hỗn hợp đặc, mịn vào túi bắt bông kem, lót giấy nướng chống dính vào khay, nướng 160oC, trong vòng 40 phút.

NHÂN BÁNH:
Nguyên liệu:
– Sữa tươi : 400g (loại sữa không đường)
– Whipping cream: 100ml
– Đường : 90g
– Trứng : 3 quả
– Bột mỳ : 20g
– Bột ngô: 30g
– Vanilla : 1 chút
1. Đường + trứng + bột + vanilla đánh đều, nhuyễn
2. Sữa tươi + whipping cream bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp bột vào đun, khuấy đều tay đến khi bột trong nồi sôi lục bục thì bắc xuống.
3. Khi nhân còn ấm, cho vào túi bắt bông kem. Dùng một chiếc xiên tạo thành lỗ dưới đáy vỏ bánh và bơm nhân vào.
Note: Nếu muốn bánh đẹp thì phun nhân vào trong qua đáy bánh. Thực tế, mình rất lười nên dùng dao rạch nhẹ thân bánh, sau đó cho vào túi bắt bông kem, sử dụng đui sò, phun nhân vào trong ruột bánh, vẫn ngon, (^.^)
Trong khi nướng, chú ý không lấy bánh ra quá sớm vì sẽ bị xẹp và lõm dưới đáy bánh, dùng tay cũng cảm nhận được là bột chưa chín và hơi ẩm mềm.
Bánh đạt yêu cầu là bánh nở đều, đứng, rỗng ruột, ăn khi bánh đã nguội thì bánh mềm.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s