Gateux Hongkong

Nguyên liệu:
– Trứng : 4 quả
– Bột mỳ : 50g
– Bột ngô : 50g
– Sữa tươi: 45g
– Dầu ăn : 40g
– Đường : 120g
– Cream of tarta: 1/2 tsp

Cách làm:
1. Bột mỳ + bột ngô trộn đều.
2. Bow 1: Trứng tách lấy lòng đỏ, trộn cùng dầu ăn, sữa tươi. Tiếp theo cho hỗn hợp bột mỳ, bột ngô vào, dùng phới đánh mịn.
3. Bow 2: Đường, cream of tarta, lòng trắng trứng, dùng máy đánh đến khi bông mịn tạo vân là được.
Lấy 1/3 hỗn hợp ở Bow 2 cho vào Bow 1 trộn đều thoải mái. Sau đó đổ hết hỗn hợp ở Bow 1 vào Bow 2 trộn tiếp, nhẹ tay cho lòng trắng trứng quyện đều với hỗn hợp bột và lòng đỏ.
Dùng giấy nến lót khuôn, đổ hỗn hợp bột đã trộn đều và nướng trong 1 giờ, tại 160oC.
Chú ý: Để bánh được vàng đẹp, khi thấy bột nở đầy khuôn, bánh hơi vàng, dùng một tờ giấy A4 nhanh tay cho lên trên mặt bánh rồi đóng cửa lò lại ngay.
Sau khi bánh chín, để 5 phút, dùng dao lách nhẹ để tách thành bánh và lấy bánh ra khỏi khuôn.

Hoàn thành: Dùng kem tươi hoặc kem bơ trang trí bánh.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s