Japanese Cottony Cheese Cake

Nguyên liệu:
– Sữa tươi: 65g
– Bơ (hoặc dầu ăn): 45g
– Cream cheese: 60g
– Bột mỳ: 75g
– Bột ngô: 25g
– Đường: 80 – 85g
– Trứng: 04 quả
– Cream of tarta: 1/2 tsp
Cách làm:
1. Sữa tươi + bơ (dầu ăn) + creamcheese đun cách thủy cho mềm, sau đó đánh tan nhuyễn với nhau. Để nguội.
Bột mỳ + bột ngô trộn đều với nhau.
2. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ cho vào hỗn hợp tại bước 1, đánh đều, tiếp theo rây bột mỳ + bột ngô, đánh mịn.

3. Lòng trắng trứng + đường + cream of tarta đánh bông cứng, mịn tạo vân.

4. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều với hỗn hợp bột tại bước 2. Hỗn hợp bột và lòng đỏ sẽ sáng màu hơn.
Tiếp theo đổ cả hỗn hợp trên vào bow đựng lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều và đổ vào khuôn nướng.(Công thức này vừa đủ với khuôn tròn đường kính 22cm)
Nướng bánh ở 175-180oC, trong 1 tiếng.

Bánh nướng xong thơm, xốp, mịn, chua nhẹ và ngậy mùi cheese, có thể ăn cùng kem hoặc ăn không cũng đã rất ngon rùi.
Thỉnh thoảng nhà có trẻ con đến chơi, mình nướng thành nhiều chiếc nhỏ như cupcake, sau đó dùng hỗn hợp creamcheese + kem tươi + chút sữa chua phủ lên trên.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s