Red velvet cake with cream cheese frosting

BẠT
Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 250gr
– Muối: 1/2 tsp
– Cocoa powder: 15gr
– Bơ nhạt: 113gr
– Đường xay: 210gr
– Trứng: 02 quả
– Vanilla: 1tsp
– Sữa tươi: 240ml
– Màu đỏ thực phẩm: 2tbs (mình chỉ cho hơn 1tbs)
– Giấm trắng: 1tsp
– Baking soda: 1tsp
Cách làm:
1. Trộn đều bột mỳ, muối, cocoa.
2. Đánh bơ + đường xay, sau đó cho trứng vào đánh tiếp. Cho vanilla đánh nhuyễn.
3. Sữa tươi trộn với màu thực phẩm. Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào. Tiếp theo trộn cả hỗn hợp đó với bơ + đường đã đánh ở bước 2. Ta sẽ được hỗn hợp sau:

4. Dùng một chiếc cốc nhỏ, cho dấm trắng và baking soda trộn với nhau, rồi nhanh tay đổ vào hỗn hợp bột đã trộn rồi cho vào khuôn nướng ở 180 đến 200oC, từ 25-30 phút.
PHỦ KEM (CREAM CHEESE)
Nguyên liệu:
– Cream cheese: 227gr
– Mascarpone cheese: 227gr
– Vanilla: 1tsp
– Đường xay: 50-70gr (tùy khẩu vị)
(Công thức gốc có thêm 360ml kem whipping, nhưng mình không cho vì ngấy quá)
Cách làm:
Đánh cream cheese và mascapone cheese thật mịn. Thêm vanilla và đường xay vào đánh tiếp.
Sau khi hỗn hợp kem đã mịn, ta cắt bánh thành 3 hoặc 4 lớp và phết kem từng lớp, tiếp theo phủ kín kem lên mặt bánh.
Bánh này mình làm ăn luôn nên cũng không trang trí cầu kỳ, hihi.

(Còn đây là bánh làm theo yêu cầu của 1 người bạn nên có trang trí thêm vài bông hoa nhỏ và một chút bạt của chính chiếc bánh rắc lên trên)

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s