Bánh mì ngọt

Nguyên liệu:
– Nước ấm: 280ml
– Dầu ăn: 2tbs
– Đường: 3-4tbs
– Muối: 1.5 tsp
– Sữa bột: 2-3tbs
– Bột mì(cái cân): 500g
– Tinh bột bắp: 4tbs
– Bread improver(phụ gia bánh mì): 1-2tsp
– Dry yeast(men khô): 2tsp
Cách làm:
1. Cho tất cả các nguyên liệu, theo thứ tự như trên vào máy trộn. Trộn từ tốc độ thấp -> cao, đến khi bột mịn, dai, kéo màng mỏng không rách, như thế này này.


2.Lấy bột ra, tạo hình theo ý thích (hình dài, hình tròn, đuôi sam…).
Lót giấy nướng vào khay, đặt bánh đã tạo hình lên, cho vào lò ủ nở ở 60oC, trong khoảng 90 phút.


Trong quá trình ủ nở, cứ khoảng 15-20 phút, dùng bình xịt phun sương, xịt lên bề mặt bánh để bánh nở dễ dàng. Nếu bề mặt bánh khô, bánh sẽ không nở được.
Sau khi bánh đã nở được gấp đôi, đưa bánh vào nướng ở 180-200oC(lò gia đình), khoảng 15-20 phút.

Extra:
Khi bánh vàng nhẹ khắp bề mặt, có thể dùng bơ chảy quét lên bề mặt bánh, bánh sẽ thơm ngậy và có màu vàng bóng bẩy, trông rất ngon mắt.

Đưa bánh vào nướng tiếp 5-10 phút cho bánh chín vàng đều như thế này là được

This entry was posted in Bread. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s