Pizza (Cheese – Jambon – Sausage)


Với nguyên liệu như sau, mình làm được 2 pizza size M, độ dày của đế là 4mm.
Nguyên liệu làm đế pizza:
– Nước ấm: 140ml
– Sữa bột: 50g
– Dầu ăn: 5g
– Muối: 5g
– Bột mỳ: 250g
– Men khô: 10g
– Phụ gia (bread improver): 5g
– Origano: Một chút
1. Cho tất cả nguyên liệu vào bow theo thứ tự như trên, để máy nhồi đến khi bột mịn.
2. Ủ bột khoảng 10-15 phút cho bột nở.

Sau khi ủ, bột sẽ nở

3. Chia bột làm 2 phần, mang ra cán mỏng, dùng đầu ngón tay tạo diềm.

Lấm chấm trên mặt đế bánh chính là Origano đấy, mình rất thích mùi của loại lá thơm này.
Nướng đế bánh ở 180-200oC, trong 10 phút (không nên nướng vàng quá vì còn phải nướng thêm một lần nữa sau khi xếp nhân lên trên)

Nhân pizza:
– Mozzarella cheese: 200g
– Xúc xích Đức: 4 chiếc nhỏ
– Jambon: Vừa đủ xếp kín mặt đế pizza
– Sốt cà chua: Vừa đủ để quết mặt
1. Dùng sốt cà chua quết mặt, sau đó xếp jambon đã cắt to bằng quân cờ, tiếp theo là xếp xúc xích xắt lát hình ovan lên trên.
2. Cắt và rải phomai mozzarella kín mặt bánh.
Nướng ở 180-200oC đến khoảng 10 phút, đến khi phomai chảy hòa vào với nhau.

Nhân pizza và phomai sau khi nướng được 5 phút

Pizza sau khi nướng xong, phomai sẽ chảy quyện vào với nhau như thế này:

Pizza sau khi đã nướng xong

This entry was posted in Pizza. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s