Sesame buns

Nguyên liệu:
– Sữa ấm (không đường): 200ml
– Trứng: 02 quả (hoặc 60g)
– Muối: 6g
– Đường: 20g
– Bột mỳ: 500g
– Men khô: 2.5tsp
– Bơ mềm: 25g

Cách làm:
1. Cho nguyên liệu theo thứ tự như trên vào bow của máy nhào bột (ngoại trừ bơ), cho máy nhào từ tốc độ thấp. Đến khi bột quyện hết với nhau, cho bơ mềm vào trộn cùng.
Tăng dần tốc độ của máy nhào bột, nhào đến khi bột mịn, dẻo quánh, dai, kéo được màng mỏng mà không rách (Tham khảo bài Bánh mì ngọt)
Dùng màng thực phẩm bao kín bột lại, để bột nghỉ và nở trong 30 phút.
(Vì thời gian đợi bột nở lâu, nên mình bật lò nướng 180oC, trong 30 giây, lò nóng lên. Mở cửa lò 5 giây cho hơi nóng ra ngoài bớt, để bow đựng bột vào lò, bột sẽ nở nhanh hơn. Chỉ khoảng 20-30 phút là bột nở gấp đôi. Nếu vào mùa đông thì khoảng 45 phút)
Bột sẽ nở gấp 1.5 đến 2 lần. Sau đó mang ra tạo hình.
2. Tạo hình:
– Dùng tay ấn nhẹ cho bột thoát bớt khí. Nhào nhẹ cho bột dẻo lại.
– Cắt bột thành từng viên, mỗi viên 50g
– Túm 2 bên mép bột về một phía, cứ như vậy vài lần, sẽ tạo được một viên bột, với một mặt mịn láng.
– Khum bàn tay, để viên bột vào bên trong, lăn nhẹ trên mặt bàn phẳng, viên bột sẽ tròn đều.
Dùng giấy nướng lót vào khay, đặt viên bột lên.
Chú ý: Sau khi tạo hình, đặt bột cố định vào khay, không di chuyển viên bột khỏi khay kể từ khi bắt đầu bước 3.
3. Tiếp tục để bột nở thêm trong vòng 30 phút. Khi bột nở gấp 1.5 đến 2 lần, dùng trứng (đánh đều lòng trắng và lòng đỏ), quét trên mặt viên bột.
Rắc vừng lên mặt viên bột.

4. Nướng bánh 170oC, rãnh giữa trong vòng 15 phút.



Thành phẩm: Bánh mềm, ruột xốp, thơm nhẹ mùi bơ, trứng. Khi ăn, hãy cắt đôi bánh, kẹp rau xà lách + cà chua + 1 lát thịt nguội + phomai, thế là đã có một chiếc humburger ngon lành.

This entry was posted in Bread. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s