Custard Yogurt Bread

A. Custard
– Sữa tươi: 100g
– Đường: 30g
– Trứng: 2 lòng đỏ
– Bơ mềm: 10g
– Bột mỳ: 10g
Cách làm:
1. Trong một chiếc nồi nhỏ, lòng đỏ + đường đánh tan.
2. Rây bột mỳ đánh đều, không để bột vón cục. Tiếp theo cho sữa tươi vào.
3. Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để bột không đọng dưới đáy nồi. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại, tiếp tục cho bơ vào đánh đến khi bơ tan hết thì bắc xuống, để nguội.

B. Yogurt Bread
– Nước ấm: 280ml
– Sữa bột: 18g
– Đường: 45g
– Muối: 8g
– Sữa chua: 1 hộp ( loại 100g vinamilk)
– Bột mỳ: 600g
– Men khô: 10g
– Bơ mềm: 30g

Cách làm:
1. Cho tất cả nguyên liệu theo thứ tự như trên vào bow trộn (ngoại trừ bơ), để máy nhào với tốc độ thấp đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau thì cho bơ mềm (cắt miếng) vào nhào tiếp.
Sau khi bơ quyện đều với hỗn hợp bột thì tăng dần tốc độ của máy trộn, để máy quật bột đến khi mịn, quánh, dai, có thể kéo màng bột mỏng không rách.
2. Mẹo ủ bột nhanh:
Bật lò nướng 30 giây, 180oC. Mở cừa lò 5 giây cho hơi nóng thoát bớt ra ngoài, cho bow đựng bột vào lò, đậy cửa lò để trong 30 phút (với thời tiết 25oc). Nếu vào mùa đông, phải ủ lâu hơn khoảng 45 phút.
3. Sau khi ủ bột 30 phút, bột nở gấp đôi. Dùng tay ấn nhẹ cho bột thoát bớt khí, nhào bột lại cho dẻo, chia bột thành từng viên 50g.
Dùng tay kéo 1 mép bột theo chiều xuống phía dưới, tiếp tục làm như vậy với 2 mép bột còn lại. Cứ kéo như vậy mấy lần sẽ tạo được một viên bột với mặt phía trên phẳng mịn.
Quay mặt mịn vào trong lòng bàn tay vì đây sẽ là mặt bánh, quay phần kéo mép bột lên trên, dàn viên bột ra, cho nhân custard vào giữa, kéo các mép bột lên trên (giống như cách đùm nhân bánh rán), để bột bao kín phần nhân.
Khum lòng bàn tay, đặt đáy bánh xuống bàn phẳng, mặt bột mịn tiếp xúc với lòng bàn tay, cho viên bột lăn nhẹ trên mặt bàn (nhưng vẫn trong lòng bàn tay khum), viên bột sẽ tròn đều.
4. Lót giấy nướng vào khay, đặt viên bột vào. Bật lò ấm lên một chút rồi tắt, cho khay bột vào ủ nở khoảng 30 phút, đến khi bánh nở lại gấp đôi, dùng trứng quét nhẹ lên mặt bánh, rắc vừng hạt.
5. Nướng bánh ở 170oC, trong vòng 15 phút.
Bánh ra lò sẽ mềm, xốp, vỏ bánh chua nhẹ, có mùi ngậy thơm. Nhân custard ngọt nhẹ, ngậy mùi trứng và sữa.

This entry was posted in Bread. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s