Mocha Light Cheese Cake

A. Cream cheese: 70g
Bơ mềm: 20g
Sữa tươi: 25g
– Đun cách thủy cho bơ tan, cream cheese mềm ra.

B. Trứng: 02 lòng đỏ
Bột mỳ: 50g
Cà phê tan: 1tsp (Mình dùng cà phê G7 hoặc Nescafe)
– Cho lòng đỏ vào hỗn hợp A. Sau đó cho hỗn hợp A vào máy xay sinh tố, xay tan, nhuyễn, không để cream cheese vón cục.
– Trộn bột và cà phê với nhau, rây hỗn hợp bột vào phần đã xay A, dùng phới đánh mịn, không được để bột vón cục.

C. Trứng: 3 lòng trắng (khoảng 120g)
Đường: 50g
Cream of tarta: 1/2 tsp (Mình thấy không cần thiết)
– Cho nguyên liệu C vào máy trộn, dùng phới lồng, đánh trứng bông trắng.
– Lấy bow đựng hỗn hợp B ra, lấy 1/3 hỗn hợp C trộn vào B, B sẽ nhẹ, xốp hơn (Dùng spatula trộn nhẹ tay, đảo 1 chiều để tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng trứng)
– Đổ 1/2 hỗn hợp vừa trộn vào bow lòng trắng trứng, trộn nhẹ, khuấy 1 chiều. Sau đó đổ nốt phần bột còn lại vào lòng trắng, trộn đều.
– Bật lò nướng 170oC trước 5 phút cho lò nóng sẵn.
– Dùng giấy nướng lót khuôn tròn đường kính 18 cm, nướng bánh ở 170oC, trong vòng 60 phút.
Chú ý: Với lò nhỏ gia đình, để tránh cho bánh không bị xém mặt, sau khi nướng bánh được gần 10 phút, khi bánh đã hơi vàng mặt, nhanh tay mở cửa lò, dùng một tờ giấy trắng A4, đậy lên trên khuôn bánh. Tránh mở cừa lò lâu, lò mất nhiệt, bánh sẽ bị xẹp.
Và đây là thành phẩm, bánh vàng đều, khi cắt ra, lát bánh màu nâu rất nhạt và thơm mùi cà phê. Bánh xốp, nhẹ, có độ ẩm mượt hơn bánh gateaux.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s