Soft Custard Bread

Một loại bánh mì mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều không thế chối từ, đó là Custard Bread. Bánh nóng thơm phức, đặc ruột, xốp mềm như một chiếc gối êm ái, từng thớ bột trắng tinh tang, mịn màng lộ rõ khi bẻ miếng bánh, trông mới ngon mắt làm sao. Cho dù để nguội, bánh vẫn mềm, xốp thích ơi là thích.

Dụng cụ: Khuôn loaf 10cm x 10cm x 27cm
Nguyên liệu:
A. Custard:
– Lòng đỏ trứng: 1
– Đường: 10g
– Bột mỳ: 15g
– Sữa tươi: 65g
1. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chiếc nồi nhỏ, cho lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc mịn. Cho vào tủ lạnh để nguội hẳn.

B. Bread:
– Nước ấm: 100g
– Sữa bột: 15g
– Muối: 1/2tsp
– Đường: 40g
– Bột mỳ: 250g
– Men khô: 1tsp
– Bơ nhạt, mềm: 25g
1. Cho nguyên liệu của (B) + (A) vào máy trộn (ngoại trừ bơ), để máy trộn với tốc độ thấp đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều mịn với nhau.
2. Cho bơ mềm vào đánh tiếp đến khi bơ quyện đều với bột thì tăng dần tốc độ của máy trộn.
Để máy trộn và quật bột, đến khi bột dẻo quánh, dai, mịn, dùng tay kéo được màng mỏng không rách.
3. Bật lò trong 1 phút, 170oC, mở cửa lò 5 giây cho hơi nóng thoát bớt, để bow trộn nguyên liệu vào lò, đóng kín cửa, ủ trong 60 phút.
4. Sau khi bột đã nở, nhẹ tay ấn bột cho khí thoát bớt.
Dùng giấy nướng lót thành khuôn chống dính.
Chia bột thành 3 viên bằng nhau, tạo hình buns tròn, đặt vào khuôn với khoảng cách đều nhau (sau đó bột sẽ nở và dính liền thành 1 khối)
Đây là hình ảnh của bột sau khi đã ủ nở được 15 phút, các khối tròn đã nở sát với nhau.

5. Bật lò như bước 3 để ủ bột trong 60 phút, bột sẽ nở đến đầy khuôn.

Dùng trứng (đánh tan lòng trắng + lòng đỏ) quét mặt.
Lần này mình quét quá nhiều trứng nên mặt bánh quá bóng, lần sau mình sẽ chỉ quét mỏng hơn.

6. Nướng bánh trong 30 phút, ở 175oC. Sau khi bắt đầu nướng khoảng gần 10 phút, dùng tờ giấy trắng A4 đậy lên trên mặt khuôn, để tránh cho mặt bánh bị quá sẫm màu.
Bánh nướng xong rất xốp, mềm, lúc bẻ khúc bánh ra thấy cả thớ bột mỏng tang. Dùng bàn tay ấn bên hông khúc bánh, bánh sẽ trở lại hình dạng vuông ban đầu rất nhanh.

This entry was posted in Bread. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s