Apricot fruit cheese cake (Sự kết hợp tuyệt vời giữa mứt mơ và cheese)


Sắc hè đã tràn ngập khắp nơi với những tia nắng vàng rực rỡ. Tôi chợt thèm được vùng vẫy trong làn nước biển mát rượi, thèm được thưởng thức những miếng bánh ngọt ngào, tươi mới. Thời gian vừa rồi, tôi đã phải giảm khẩu phần ăn liên quan đến ngọt và béo do cái tội tăng cân quá đà, hihi. Chợt nhớ trong tủ lạnh vẫn còn lọ mứt mơ, nên tôi thử kết hợp vị chua thơm mát của thứ quả nhiệt đới này cùng với vị ngậy, béo của cheese xem sao. Và kết quả thực sự rất thú vị. Mứt mơ như quyện vào với vị béo ngậy của cheese. Từng miếng bánh mềm, mượt cứ tan trong miệng. Mọi người trong nhà tôi bảo ăn bánh này không bị ngấy, còn tôi, hic, dù có thèm cũng chỉ được 2 chiếc nhỏ xíu mà thui.
Nguyên liệu:
(Vừa đủ để làm 10 chiếc bánh nhỏ, với khuôn cupcake)
– Bánh quy Oreo: 120g
– Bơ chảy: 45g
– Cream cheese: 80g
– Whipping cream: 120g
– Đường: 30g
– Nước cốt chanh: 10g
– Trứng: 1 quả
– Bột ngô: 1tbsp (15ml)
– Mứt mơ: tùy thích

Cách làm:
1. Bánh quy Oreo để nguyên lớp kem ở giữa, cho vào máy xay mịn hoặc giã tay.
Bơ quay trong lò vi sóng cho chảy và đưa vào trộn đều với bột bánh quy.
2. Chia bột bánh quy vào khuôn, dùng thìa nhỏ nén chặt bánh xuống đáy khuôn.
3. Cream cheese cho vào lò vi sóng quay mềm (nếu với thời tiết mùa hè 25-30oC, chỉ cần lấy ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, để khoảng nửa tiếng là cheese tự mềm).
Đánh cheese với đường cho tan đều với nhau, sau đó cho trứng vào đánh quyện đều
4. Tiếp theo cho tinh bột ngô vào đánh cùng.
5. Thêm nước cốt chanh vào, đánh cùng với hỗn hợp cheese, hỗn hợp sẽ trở nên lỏng hơn và nhuyễn.
6. Đưa whipping cream vào, đánh… đánh … đánh, ta sẽ có một hỗn hợp nhuyễn, mịn, mượt mà.

7. Chia đều hỗn hợp cheese vào từng khuôn, vỗ nhẹ khuôn để làm mịn, phẳng bề mặt hỗn hợp.
8. Đổ nước nóng vào khay, nướng cách thủy, tại 170oC, trong vòng 40 phút. (Sau khi nướng 20 phút, hạ xuống 165oC)
9. Sau khi nướng xong, để bánh nguội và đưa ra khỏi khuôn, cho mứt mơ lên trên bánh, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, sau 4 giờ là bạn đã có thế thưởng thức được rồi đấy. Bánh mềm, mịn, mát rượi và rất thơm ngon.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s