Bánh kem bơ

Mùa hè nóng nực thế này, làm bánh sinh nhật mà dùng kem tươi quả thực gây cho tôi nhiều khó khăn vì lúc phết kem, chỉ phun được một lát là kem đã chảy lỏng ra rồi. Nên tôi đã chọn giải pháp kem bơ, kết hợp với bạt là gato Hongkong, không decor quá cầu kỳ. Mặt khác, thao tác làm lại nhanh, không tốn nhiều thời gian. Bạt gato mềm, xốp, độ ẩm ưng ý, thêm lớp kem bơ mịn, mỏng ở giữa và một lớp trên bề mặt với hoa nhẹ nhàng cũng làm giảm bớt cảm giác ngấy ngậy.

KEM BƠ
Nguyên liệu:
Lòng trắng trứng gà: 100g
Đường hạt: 170g
Bơ nhạt: 400g (bơ mềm)

Cách làm:
1. Dùng nồi nhỏ đường kính vừa bằng đế của bow máy đánh trứng,đun nước nóng, cho lòng trắng trứng và đường vào bow trộn của máy đánh trứng, đặt lên bếp đun cách thủy.
Trong quá trình đun cách thủy, dùng chính phới lồng của máy đánh trứng, đánh đều tay liên tục để đảm bảo cho đường tan, quyện đều với trứng.
Đến khi thấy lòng trắng trứng hơi kéo vân trắng, nhỏ một giọt vào tay thấy hơi nóng (khoảng 60oC) thì nhấc bow xuống, tắt bếp.
2. Cho bow vào máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao (Với máy Kitchen Aid là tốc độ 8), đến khi lòng trắng trứng bông cứng, mịn mượt.

3. Giảm tốc độ của máy xuống mức 2, cho bơ mềm vào dần dần.

3. Sau khi cho hết bơ vào thì tiếp tục tăng tốc độ của máy đánh trứng lên đến 8, đánh thêm một lúc sao cho trứng và bơ quyện đều với nhau, mịn, mượt và có màu trắng ngà hơi nhạt là đạt.

BÁNH KEM BƠ
1. Bạt gato Hongkong chia thành 2 lớp, sau khi nướng xong phải để nguội hoàn toàn mới mang ra phết kem.
2. Phết một lớp kem bơ ở giữa và ghép 2 phần bạt bánh với nhau.
3. Tiếp theo phết trên mặt bánh, chà láng sơ. Dùng dao răng cưa dài, nghiêng 45o, đưa nhẹ dao trên bề mặt kem theo hướng zic zăc, sẽ tạo được mặt vân kem lượn sóng.
4. Dùng dao sắc, cắt 4 phía diềm bánh cho thật phẳng và đẹp mắt.
5. Với một chút kem bơ, pha màu hoa hoặc hình theo ý thích và phun trang trí mặt bánh.
6. Dùng dao sắc chia bánh thật thẳng hàng (nhưng đừng cắt), sau khi trang trí bánh xong, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (nhớ cho vào hộp kín để bánh không bị khô), đến khi ăn mới cắt để kem bơ không bị dính vào dao và đường cắt sẽ đẹp.

This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s