Cupcakes with cream cheese roses


Thời tiết nắng nóng, bánh ngọt được tạm gác sang một bên nhường chỗ cho bánh mì ăn sáng và một số đồ ăn vặt khác. Nhưng theo yêu cầu của một đồng nghiệp, tôi “đánh liều” làm một mẻ cupcakes có trang trí kem tươi pha lẫn với cream cheese. Phải giữ gìn nhất là giai đoạn trang trí kem, dù đã bật điều hòa mát nhưng do tay “chủ bếp” hơi “ấm quá” nên phun kem cheese xong lại cất bánh vào tủ lạnh, sau đó gần 1 tiếng chơi game, lại mang ra trang trí hoa, vừa bắt hoa vừa nghĩ “nhanh, nhanh, nhanh…” không thì kem trong túi bắt bông lại bị chảy ra bây giờ, hihi. Cream cheese pha với kem top-whipping không đạt độ bông cứng hẳn như kem bơ, nhưng được cái ăn không bị ngán, đặc biệt có vị chua hơi ngậy, thơm mát của cheese và sữa chua, dễ dụ trẻ con lắm í.(^.^)
CUPCAKES
Nguyên liệu:
Trứng gà: 05 quả(tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
Sữa tươi: 80g
Dầu ăn: 70g
Muối: 1tsp
Bột mỳ: 130g
Bột ngô: 20g
Baking powder: 1 1/2tsp
Đường: 140g
Cream of tarta: 1 chút
1. Trộn bột mỳ, bột ngô, muối.
2. Dùng máy đánh trứng cầm tay (hoặc phới) đánh tan lòng đỏ trứng + dầu ăn + sữa tươi.Sau đó cho bột vào trộn đều, nhuyễn, không vón cục. Để hỗn hợp bột sang một bên.
3. Lòng trắng trứng + đường + cream of tart đánh với tốc độ cao của máy đánh trứng đến khi bông cứng (Với máy trộn Studio công suất 1200W của mình, mình dùng tốc độ 5)
4. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn với hỗn hợp bột, trộn thoải mái,nhẹ tay, 1 chiều, hỗn hợp sẽ có màu vàng nhẹ.
Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp vừa trộn vào bow lòng trắng trộn tiếp (chú ý trộn nhẹ tay tránh làm mất bọt khí). Ta sẽ được hỗn hợp bột trứng vàng nhạt, bông nhẹ, nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem để phun vào cup giấy.
5. Lót cup giấy vào khuôn, bơm bột vào 2/3 cup giấy để bánh khi chín sẽ nở vừa đến miệng cup, nướng ở 170oC trong vòng 25 phút.

CREAM CHEESE ROSE FROSTING
Top-whipping cream: 200g (mình dùng loại của Mauri – 1L/hộp)
Cream cheese: 100g
Sữa chua vinamilk: 1 hộp (100g)
(Có thể bớt một chút Top – whipping cream để trang trí hoa hồng)
1. Cream cheese cho vào lò vi sóng quay một chút cho mềm, sau đó đánh cream cheese + sữa chua nhuyễn mịn.
2. Kem top – whipping (để ngăn mát, dạng lỏng), cho vào đánh với hỗn hợp cream cheese, sẽ được kem dạng bông mịn (gần giống với whipping sau khi đánh bông).
Cho kem vào túi bắt bông kem, dùng đui sao bơm kem trên đỉnh cupcakes.
Dùng đui hoa hồng bắt 1 bông hoa hồng nhỏ 3 cánh trên đỉnh. (có thể trang trí thêm lá nếu thích).



This entry was posted in Cake. Bookmark the permalink.

Có 1 phản hồi tại Cupcakes with cream cheese roses

  1. Wendy nói:

    WOW!!! Yummy! i luv the cream part!!! ^.^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s