Salmon sushi


Nguyên liệu:
– Sushi rice: Công thức 2 cups gạo
– Cá hồi tươi phile: 100g
– Lá rong biển: khoảng 6 tấm


Cách làm:
– Cá hồi rửa sạch, thái dài, to bằng ngón tay út.
– 6 tấm lá rong biển loại như trên cắt làm 2 theo chiều ngang (Vì mình cuộn sushi với chiều dài 19cm, đường kính 3cm)
Mình không dùng tấm mành trúc để cuốn sushi vì với thời tiết nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam, tấm mành dễ bị mốc, không đảm bảo vệ sinh. Dụng cụ của mình có hình dạng như sau:

Dụng cụ trên gồm 2 bộ phận:
– Thanh nhựa phía bên trái hình: Dùng để nén cơm lần 1
– Thanh nhựa thứ 2, nằm giữa (cạnh chiếc dao): Dùng để nén cơm lần 2 sau khi đã cho nhân.
Các bước cuốn cơm:
– Cho cơm vào thanh nhựa 1, dùng thìa nhỏ nén cơm xuống.
– Đặt cá hồi vào chính giữa phần cơm đã nén, phủ thêm một lớp cơm lên trên, dùng thanh nhựa 2 úp vào thanh nhựa 1, nén chặt tay, sau đó nhấc thanh nhựa 2 ra, cơm đã được nén chặt và định hình.
– Đặt tấm lá rong biển xuống, úp thanh nhựa 1 xuống mặt nhám của tấm lá, dùng ngón tay ấn nhẹ trên sống của thanh nhựa (thanh nhựa đã có thiết kế sẵn, chỉ cần ấn nhẹ thanh cơm sẽ rời ra), thanh cơm rời ra, ta cuộn thanh cơm với lá rong biển là xong.
Mách nhỏ: Mình mua dụng cụ này tại 21 hàng Thiếc, của nhà bạn Giang. Dụng cụ này rất tiện lợi, dễ làm, thành phẩm đẹp mắt, cơm cuộn chặt và nhất là hợp vệ sinh hơn mành trúc (Vì mình đã từng bị mốc mất tấm mành trúc).
Sushi cá hồi dùng kèm với nước tương và mù tạt xanh rất ngon. Chúc cả nhà ngon miệng!

This entry was posted in Japanese foods. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s