Sprizt Cookies


Mặc dù có dụng cụ tạo hình cookie, nhưng tôi rất ngại dùng mà thường dùng cutter, hoặc dùng đui sò làm cookies cho nhanh. Cuối tuần rảnh rang, mang bộ Cookie Press của Nopro cất giấu trong tủ ra làm để thay đổi không khí tý nào!
Dụng cụ:
– Cookie press

Công thức:
(Joyofbaking)
– Bơ nhạt: 230g (bơ mềm ở nhiệt độ phòng)
– Đường xay: 100g
– Trứng gà: 1 quả (trứng lớn)
– Vani bột: 1.5 tsp
– Bột mỳ đa dụng: 295g
– Muối: 1/4 tsp

Cách làm:
1. Đánh bơ với đường xay bông trắng, cho trứng vào đánh nhuyễn.
2. Bột mỳ + muối trộn đều, cho vào đánh cùng hỗn hợp bơ đường.
3. Cuối cùng cho vani vào hỗn hợp bột, đánh đều.
4. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi và bơm vào trong ống pittong, tránh để bột dính ra ngoài.
Lựa chọn hình theo ý muốn, lắp vào pittong và bơm bánh lên giấy nướng.
5. Nướng bánh ở 180oC, trong vòng 10-15 phút đến khi bánh chín vàng.

Bộ dụng cụ này có thể tạo 20 hình bánh khác nhau, tôi chỉ show hình cây thông để làm ví dụ.
Nếu bạn không có Cookie Press, bạn có thể cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, dùng đui sò hoặc đui hoa tạo hình rồi phun trên giấy nướng bình thường.

This entry was posted in Cookies. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s