Sugar cookies for Christmas

Giòn tan, thơm ngọt vị bơ và đường icing, tý toáy thêm vài hình ngộ nghĩnh, thế là có một mẻ cookies mừng Giáng sinh cho mấy nhóc cháu.

Công thức:
(Joyofbaking)
COOKIES:
– Bột mỳ đa dụng: 390g
– Muối: 1/2 tsp
– Baking soda: 1 tsp
– Bơ nhạt: 220g (bơ mềm nhiệt độ phòng)
– Đường xay: 200g
– Trứng: 2 quả (trứng lớn, khoảng gần 60g/quả cả vỏ)
– Vani bột: 1.5 tsp
ROYAL ICING:
– Lòng trắng trứng: 60g
– Nước cốt chanh: 2tsp
– Đường icing: 330g

Cách làm:
1. Bơ nhạt đánh với đường xay cho bông trắng.
2. Cho từng quả trứng vào đánh với bơ và đường.
3. Bột mỳ + muối + baking soda trộn đều, sau đó đổ vào đánh chung với hỗn hợp bơ, trứng, đường đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
4. Dùng màng polime, chia bột thành 2 phần, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bột cứng lại. Sau đó mang ra cán và dùng cutter cắt bột thành hình theo ý muốn.
5. Nướng bánh ở 180oC, trong vòng 10 phút là bánh chín vàng.
(Bánh chín có màu vàng ươm, giòn tan).

Bánh nướng xong để ra rack, chờ nguội để trang trí với kem đường icing.
6. Cách làm kem đường icing:
– Đánh nước cốt chanh với lòng trắng trứng. Tiếp theo dùng máy đánh trứng, tốc độ thấp, đánh lòng trắng với đường icing thành hỗn hợp mịn, đặc sánh.
Royal icing dùng để trang trí trên cookies, có thể pha màu theo ý thích. Tốt nhất nên dùng màu dạng đặc của Wilton để màu sắc được đẹp tránh làm thay đổi độ sánh của kem icing.
(Chú ý: Sau khi trang trí royal icing cho cookies xong, để bánh vào khay hoặc rack vài tiếng cho royal icing khô. Mình thì đặt tất cả bánh vào khay, cho vào lò đóng kín cửa lò lại, tránh bụi hoặc côn trùng, để qua đêm sáng hôm sau lấy ra bánh vẫn giòn ngon.)

Merry Christmas and Happy new year everybody!

This entry was posted in Cookies. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s