Đồ dùng trong bếp

Làm bánh và nấu ăn lâu lâu rồi, hôm nay mới chợt nhìn lại “đồ nghề” của mình, cứ tưởng gọn gàng lắm, ai dè cũng hỗn độn và lủng củng ra trò.
Thời sơ khai, bạn thân của mình là anh Breadman, với rất nhiều công thức được setup, một số khác do mình tự tạo sau đó save lại. Có anh này, cả nhà mình luôn được ăn bánh mì nóng, thơm phức và đặc biệt nhiều ruột mềm ngon. Anh cũng hữu dụng trong việc làm đế pizza. Khi chưa có em Studio để trộn bột, anh cũng trộn luôn những mẻ bột làm bánh Mexican coffee buns. Phải nói là anh rất cần mẫn.

Còn đây là bạn lò nướng, tuy không xịn, không hiệu nhưng chạy rất tốt, sau một thời gian cùng chiến đấu, mình và bạn ấy đã rất hiểu nhau.

“Em iu” mà mình “bồ kết” ngay từ cái nhìn đầu tiên qua ảnh, không ai khác là em máy trộn Studio, với công suất 1200W, em này làm mình mê mẩn còn hơn cả KitchenAid nữa, cũng đầy đủ phụ kiện, bonus thêm máy xay sinh tố có thể lắp vào phần trên của máy trộn, cũng có bộ phận lắp phụ kiện như xay thịt… giống như KitchenAid, phải nói là “tình iu lý tưởng” cho bếp của mình.



(Xin phép được dùng một ảnh trên internet mô tả tương đối đầy đủ chân dung “em Studio”). Câu đầu tiên mình thốt lên với chị cùng phòng về em Studio khi nhìn thấy ảnh em trên mạng là “Trông gấu thế, hàng khủng đây”, hihi

Để định lượng nguyên liệu cho từng chiếc bánh, mình dùng chiếc cân điện tử hiệu Kintrex, có thể cân chính xác khối lượng tịnh từ 1g đến 5kg, ngoài ra còn có thế chuyển sang các đơn vị khác như ml, lb, oz… kích thước lớn gấp khoảng 6 lần iphone 3, hình dáng thì y chang iphone 3, bóng loáng có thể soi gương.

Giảm nhiệt mùa hè, không ai khác là máy làm kem hiệu Cuisinart, bạn này đỏng đảnh dùng điện 110V nên mình không cho ai động vào chỉ vì sợ bị cắm nhầm phích vào điện 220V. Máy này chạy 3 năm rồi mà vẫn như mới. Nhà ai có trẻ con thì dùng máy này rất hợp lý, kem mới làm ra không bị quá lạnh, mùa hè ăn nhiều cũng đỡ lo lắng sợ bị viêm họng.

Sách mini với một số công thức bánh do một người bạn tặng

Dụng cụ làm bánh mới đúng là lủng củng xoẻng, cứ tưởng là ít, thế mà lâu dần cứ chất đầy bếp lúc nào không hay.
Bộ đui bắt bông kem mua trên hàng Thiếc, cùng mình tập tọe bắt từng bông hoa trên những chiếc bánh kem đầu tiên.

Dao cạo chocolate bằng thép chống gỉ, nhưng thường xuyên được tận dụng để lấy bánh từ trong lò ra (như là một chiếc xẻng mini vậy)

Bộ cutter cookies homemade của Kitchen Pro, bánh thành phẩm sẽ có phần chữ nổi cứ như ngoài tiệm vậy.

Bộ cutter cookies hình thú dễ thương (cáo, gấu, tuần lộc, nhím, sóc, ốc sên) của IKEA do bạn Huyền thân tặng, tết âm lịch vừa rồi, mình đã sản xuất rất nhiều cookies bơ – cookies chocolate và được các cháu hưởng ứng nhiệt liệt. Cám ơn bạn Huyền nhìu. (^.^)

Một bộ cutter nữa của IKEA

Bàn xoay để trang trí bánh kem, mình đã lựa chọn loại này trên hàng Thiếc vì nhỏ gọn, dùng cũng ok, hợp với cái bếp nhỏ của mình

Phới lồng để quậy bột và đánh trứng, 1 to 1 nhỏ. Thực ra lúc đầu mua hơi “quá cỡ”, sau một thời gian dùng thấy hơi chênh vênh nên phải sắm thêm 1 chiếc nhỏ cầm cho vừa tay, hic, ai bảo cái tội tay nhỏ.

Màu an toàn thực phẩm hiệu Wilton, dùng để pha màu cho bánh. Mình không mua đủ hết các màu vì có một số màu hầu như không dùng đến, thấy lãng phí quá.

Khuôn bánh hình ô tô của Wilton, cho sản phẩm lạ lạ, vui mắt

Khuôn làm bánh mì gối và các bánh dạng loaf có nắp đậy, tránh cho bánh không bị xém mặt

Khuôn cupcakes chống dính Made in USA, khuôn này mình rất ưng í vì nướng cupcakes đẹp.

Khuôn tròn và ovan đáy liền bằng nhôm an toàn thực phẩm, mình chuyên dùng để làm Japanese cheese cake nướng cách thủy, cho màu bánh vàng đẹp, không cần dùng đến giấy bạc chống thấm nước lỉnh kỉnh như trước đây.

Khuôn tròn chống dính đế rời, đường kính 20-22 cm.

Cây cán bột KitchenAid

Dụng cụ làm sushi bằng nhựa an toàn thực phẩm, rất đảm bảo vệ sinh, khiến cho món sushi dễ làm hơn bao giờ hết.

(Còn tiếp….)

Có 2 phản hồi tại Đồ dùng trong bếp

  1. Kem nói:

    Bạn ơi, bạngởi email cho mình xin file công thức các loại bánh mì làm bằng breadman với, cảm ơn bạn.

  2. Dang Thu Ha nói:

    Ủa, máy breadman có sẵn quyển công thức đi kèm mà bạn. Cho mình thêm chút thời gian, mình sẽ update các công thức của breadman nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s