Trang trí bánh kem

Để vẽ tranh và sử dụng màu sắc, chắc ai cũng nghĩ phải có năng khiếu vẽ vời và hội họa, thế còn những người kém về mỹ thuật như tôi, làm thế nào để có được một bức hình đẹp trên bánh bây giờ?
Sau một thời gian loay hoay tìm kiếm, vô tình tôi đọc được một bài của chị Huabin về vẽ tranh trên cốt bánh gato, nên tôi áp dụng luôn vào công đoạn trang trí kem bơ cho bánh của mình.
Thay vì cứ phải nhờ cô em biết vẽ, tôi tự mình vẽ theo kiểu gọi Nôm là “căn ke”, phải nói là tôi vừa ý với sản phẩm của mình, y chang hình trong bảng in (Nói nhỏ nhé, trò này hồi bé tôi chơi suốt, ngày nào cũng lấy giấy can hoặc giấy trắng của mẹ ra, đặt lên truyện tranh và cứ vẽ theo hình in trên nền giấy trắng).

Chuẩn bị:
– Bạn in sẵn hình muốn vẽ lên trên khổ giấy trắng A4
(Hãy searh hình ảnh trên Google, từ khóa painting hoặc coloring…)
School bus
– Cắt giấy nướng (mình dùng loại Good bake) theo khổ A4, để lên trên bức tranh đã in, cố định 4 góc giấy bằng 4 chiếc ghim cài. Bạn sẽ thấy hình của bức tranh in hiện rõ qua lớp giấy nướng.
– Dùng chocolate chảy, cho vào túi bắt bông kem, cắt một lỗ nhỏ xíu ở đầu túi cho chocolate chảy ra, cứ thế vẽ theo hình. Sau khi vẽ xong, đặt tờ giấy vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút, chocolate sẽ đông lại.
– Bánh gato kem bơ sau khi đã chà láng, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, kem bơ sẽ cứng lại, sờ tay không bị dính.
– Lấy tờ giấy nướng đã vẽ chocolate trên đó, úp vào bề mặt chiếc bánh mà kem bơ đã đông chắc, dùng móng tay cà nhẹ để cho chocolate ăn vào bề mặt kem bơ. Vậy là xong nét vẽ thô trên mặt bánh.
– Phần còn lại là tô màu, cái này tùy thuộc vào sáng tạo của từng người, hãy cho trẻ em làm cùng, nó không quá khó, và chắc chắn là sẽ rất vui đấy, nhất là khi thành phẩm lại vô cùng dễ thương.

Đây là hình minh họa một chiếc bánh mình làm tặng cho con của một người bạn (Cả nhà thông cảm vì chữ mình quá xấu, hihi) (^.^)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s